Các dịch vụ:
*

chinh amply

Các bước điều chỉnh amply  karaoke

Để tiến hành căn chỉnh amply karaoke bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply, giảm Volume mic, Echo, Music về mức thấp nhất (mức 0), các núm Low, Mid và  Hi về mức 12h

Bước 2: điều chỉnh tất cả các Volume gồm Volume tổng, Volome micro, Volume Echo,... lên 12h

Bước 3: tăng Volume Music lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid, Hid sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Nên điều chỉnh các núm ở khoảng 10-12h là thích hợp nhất vì như thế sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng Volume Micro lên mức vừa nghe , sao cho hài hòa với tiếng nhạc, cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và không mất sức.Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng của micro sẽ điều chỉnh các nút ở hàng tổng tức là điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tăng Volume Echo tổng lên mức  khoảng 10h,  Volume cho từng đường mic lên 12h và căn chỉnh các núm Delay, Repit theo ý muốn

Lưu ý khi căn chỉnh amply

Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy giọng hát bị nặng, bạn vặn tăng nút Mid lên.

Nếu muốn tiếng hát được hài hòa thì bạn phải vặn tăng nút Hi ở micro và ở Echo tổng lên một chút.

Nếu tiếng hát không được dày, vặn tăng nhẹ nút Echo ở micro và nút Low ở Echo tổng.

Khi vặn tăng những nút trên thì phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh gây nên tình trạng hú rít ở micro và bị hỏng loa.

Nếu xuất hiện tiếng hú, bạn điều chỉnh nút Volume hoặc Echo ở micro giảm xuống một chút. Nếu bạn đã điều chỉnh nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú rít thì nên kiểm tra lại cách đặt loa đã đúng hay chưa.

Như chúng ta đã biết, việc căn chỉnh một chiếc amply hát karaoke phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chiếc amply của bạn kết nối với dòng loa karaoke nào, có công suất ra sao, không gian rộng hay hẹp…. Chúng ta phải xác định được để căn chỉnh tốt nhất. Hay đơn giản hơn, việc căn chỉnh còn phụ thuộc vào từng bản nhạc, giọng hát và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, theo sự đề xuất của các nhà hãng. Nếu các bạn không quá cầu kì thì các núm chỉnh có thể đều được đặt ở mức 12h để chúng ta sử dụng. Đây là mức chấp nhận được và chung nhất cho nhiều trường ưng dẫu sao chúng ta nắm một thế chủ động, nắm trọn và làm chủ được chiếc amply của mình sẽ mang đến một chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như tránh được những phiền hà, rắc rối không mong muốn. Sau đây là các bước hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke nhanh, đúng chuẩn:Nếu bạn không biết căn chỉnh bộ dàn karaoke thì âm thanh sẽ ra sao ?
    Khi tiếng micro thiếu sẽ làm người hát rất mệt.
    Khi các tiếng hát cao và tiếng hát trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn của bạn giảm đi 30% âm thanh.
    Khi tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng. Bạn không nhận ra giọng của mình nữa.
    Khi tiếng nhạc treble và bass không cân bằng người nghe sẽ rất mệt.
    Khi tiếng, vang quá làm tiếng hát bị lộ, ít vang quá làm người hát rất mệt, khó hát.
    Khi tiếng nhạc và tiếng micro không hoà vào nhau sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.

Dưới đây là video hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke theo các bước cụ thể phía dưới để mọi người tiện theo dõi và làm theo.

Để khắc phục các nhược điểm trên Audio Store trân trọng gửi tặng khách hàng, cách căn chỉnh amply để bạn có dàn karaoke hát hay hơn ngoài quán:

 A. Giới thiệu về các nút cơ bản mặt trước và sau amply karaoke
        1. Giới thiệu sơ qua về các nút trên mặt trước của amply

 Mặt trước amply Jarguar 203 III cho dàn karaoke gia đình
Hình ảnh: Mặt trước amply Jarguar 203 III
- Hàng nút trên cùng từ số 1 đến 6 là các để điều chỉnh Micro 1 (Mic1).

Tủ bếp đẹp- Hàng nút thứ 2 từ số 7 đến 12 là các nút để điều chỉnh Micro 2 (Mic2) có máy có hàng Micro 3, nhưng các nút của 3 hàng này đều tương đương nhau.

- Hàng thứ 3 từ 13 đến 17 là hàng để điều chỉnh độ vang (Echo).

- Hàng thứ 4 từ 18 đến 21 là hàng điều chỉnh nhạc (Music)

- Hàng bên phải từ 22 đến 25 là hàng chỉnh tổng (Master channel
 
     2. Đằng sau amply

Amply Jarguar 203 III cho dàn karaoke chuyên nghiệp
Hình ảnh: Mặt sau amply Jarguar 203 III
 
- Đường vào nhạc 1 (AUX1).

- Đường vào nhạc 2 (AUX2).

- Đường ra 1 (Output Record).

- Đường ra 2 (Output Line Out).

- Đường ra tiếng micro (Mic Output).

- Cầu loa để cắm Equalize và làm một số việc khác.

- Bộ cầu đấu loa

 
 B. Cách căn chỉnh dàn karaoke theo đôi tai của bạn

Bước 1: Điều chỉnh tất cả các núm vặn về vị trí giữa (12h)

 

Bước 2: Chỉnh Micro 1

 

- Chỉnh nút số 1 và số 22 nói alo alo sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu thì người hát sẽ bị mệt khi hát (bước này là quan trọng nhất).

- Chỉnh nút số 4 LO nói từ “ 4 ” và “ 7 ” sao cho tiếng trầm đủ, nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng, nếu chỉnh thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị tình cảm, cảm xúc, trầm âm (bạn chỉnh tiến xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại).

- Chỉnh nút số 6 HI nói từ “6” và “ 9” sao cho tiếng tress đủ không thừa nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ giải cao, không thiếu nếu thiếu thì tiếng bị già buồn thiếu tươi trẻ, nếu thừa thì tiếng bị xé chói rít (bạn chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại).

- Chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.

Chú ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.

Với khi hát giải trí thì người hát cũng không hát tốt lắm, khi bạn chỉnh hơi cao hơn thì giọng của bạn sẽ được máy hỗ trợ hơn.

- Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic 1 người đó hát kém hơn người Mic2, thì khi đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát Mic1.

- Nút BAL số 2 chúng ta không dùng đến.
 - Phone: +84-908-744-256